Xét nghiệm nội tiết tố nam ở đâu chính xác giá rẻ?

0
1023
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Mục đích xét nghiệm nội tiết tố nam là để kiểm tra các vấn đề sinh lý hoặc chức năng sinh sản ở đàn ông. Vậy xét nghiệm nội tiết tố nam ở đâu chính xác giá rẻ? Bài viết sau sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

Xét nghiệm nội tiết tố nam là gì?

Hệ nội tiết tố sinh dục nam gồm nhiều chất, trong đó có 4 loại chủ yếu là FSH, LH, Testosterone và Androgen. Sự điều hòa của những chất này trong hệ trục hạ đồi – tuyến yên – tinh hoàn sẽ đảm bảo cho quá trình sinh tinh bình thường. Theo các chuyên gia, giá trị bất thường tăng hay giảm của những nội tiết tố này thường cảnh báo sự rối loạn trong quá trình sinh tinh, ảnh hưởng đến việc thụ thai. Xét nghiệm nội tiết tố nam là kiểm tra các chỉ số nội tiết tố để có những chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản ở nam giới.  

Đa số xét nghiệm nội tiết tố nam chỉ cần xét nghiệm Testosterone và FSH cũng đủ để chẩn đoán các trường hợp lâm sàng.

Xét nghiệm Testosterone

Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản và tình dục, như: kích thích ham muốn, làm ham muốn dâng cao và làm tăng khoái cảm tình dục.

Xét nghiệm Testosterone cũng được thực hiện đơn giản như một xét nghiệm máu thông thường và được làm vào buổi sáng khi hormon này có nồng độ cao nhất. Đôi khi, xét nghiệm được làm lại để đánh giá chính xác hơn tình trạng hormon trong cơ thể bạn.

Trước khi làm kiểm tra, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng uống bất kỳ loại thuốc nào có thể làm ảnh hưởng đến lượng hormon trong máu. Tùy thuộc vào những triệu chứng của bạn mà bác sĩ sẽ có những thăm khám lâm sàng phù hợp.

Kết quả chỉ số xét nghiệm testosterone gồm: Nồng độ testosterone bình thường nằm trong khoảng 300-1.000 ng/dl. Còn nếu nồng độ testosterone thấp, gây các ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản. Bao gồm: giảm hứng thú tình dục, không có khả năng cương cứng dương vật, vô sinh, mệt mỏi, giảm năng lượng và hứng thú trong hoạt động hàng ngày.

Xét nghiệm FSH

Xét nghiệm FSH dùng để phân biệt giữa cường hạ đồi và suy sinh dục có hoặc không kèm suy hạ đồi.

Xét nghiệm này được chỉ định cho tất cả các bệnh nhân không có tinh trùng và nếu như không tìm thấy bất kỳ nguyên nhân gì làm suy quá trình sinh tinh. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp quá trình sinh tinh bị ngưng trệ (arrested spermatogenesis) không có tinh trùng trưởng thành.

Chỉ số FSH bình thường là từ 2 – 12 mIU/ ml. Nếu nồng độ FSH cao chứng tỏ tinh hoàn không còn đáp ứng với kích thích của nội tiết hướng sinh dục. Quá trình sinh tinh bị tổn thương và tinh hoàn không còn sản xuất tinh trùng được nữa. Còn FSH thấp là dấu hiệu của suy hạ đồi, tuyến yên.

Ở những bệnh nhân có thể chẩn đoán được nguyên nhân vô sinh và có tinh trùng trong mẫu xuất tinh thì không cần thiết phải xét nghiệm FSH với mục đích phân loại chẩn đoán.

Khi nào cần xét nghiệm nội tiết nam?

Khác với nữ giới, việc kiểm tra nội tiết tố được thực hiện thường xuyên thì nam giới lại không.

Thông thường, xét nghiệm nội tiết tố nam chỉ được chỉ định trong các trường hợp chẩn đoán vô sinh nam; kết hợp với khám lâm sàng, làm tinh dịch đồ. Thông qua kết quả sẽ xác định được nồng độ các hormone cơ bản và chức năng của các tuyến bài tiết các hormon trên.

Ngoài ra, một số trường hợp gặp phải các trục trặc trong đời sống vợ chồng như: rối loạn dương cương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục,… nghi ngờ do suy sinh dục gây ra; có ý định điều trị bằng cách bổ sung nội tiết tố thì cần thiết phải làm xét nghiệm này.

Xét nghiệm nội tiết tố nam ở đâu chính xác?

Nhu cầu xét nghiệm nội tiết tố nam ngày càng tăng kèm theo đó là nỗi lo lắng về các vấn đề như xét nghiệm ở đâu, kết quả có chính xác, chi phí xét nghiệm….

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm chính là một địa điểm uy tín chất lượng để bạn thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nam. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và nhiệt tình, bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất và hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho ra kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng.

Hãy liên hệ bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để được an tâm xét nghiệm. Với Phúc Lâm bạn sẽ không còn phải lo lắng xét nghiệm nội tiết tố nam ở đâu nữa.

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ