Thực hiện thử máu biết được những bệnh gì?

0
2290
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Thử máu là phương pháp thăm khám được bác sĩ chỉ định để phát hiện rất nhiều các loại bệnh lý khác nhau. Vậy cụ thể đi thử máu biết được những bệnh gì? Bài viết hôm nay sẽ liệt kê giúp bạn.

Xét nghiệm máu tổng quát là phương pháp được rất nhiều người sử dụng nhằm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường trong cơ thể. Xét nghiệm máu là phương pháp vô cùng quan trọng mà hầu hết khi kiểm tra loại bệnh lý nào cũng cần xét nghiệm.

Đi thử máu biết được những bệnh gì? Khi xét nghiệm máu sẽ giúp người bệnh phát hiện rất nhiều bệnh lý. Một số bệnh lý phải kết hợp giữa phương pháp xét nghiệm máu và cả những phương pháp thăm khám khác thì mới có thể xét nghiệm máu một cách chính xác nhất.

Khi đi thử máu thông thường nhiều trường hợp sẽ phải nhịn đói, không ăn, không nước sữa, nước ngọt, hoa quả, không sử dụng các chất kích trong khoảng thời gian 12 tiếng để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất. Tuy nhiên không phải loại xét nghiệm máu nào người bệnh cũng cần phải nhịn đói. Các loại xét nghiệm cần phải nhịn ăn, nhịn uống đó là: bệnh về tim mạch, bệnh liên quan đến đường – mỡ. bệnh về gan mật,…. Những loại bệnh lý không cần phải nhịn đói để thực hiện xét nghiệm đó là: suy thận, HIV, mất trí nhớ, cường giáp,…

Thử máu biết được những bệnh gì?

Đi thử máu có thể phát hiện được rất nhiều bệnh lý, thông thường người bệnh sẽ thực hiện xét nghiệm máu để phát hiện bệnh lý như sau:

  • Xét nghiệm công thức máu: đây là cách thử máu giúp phản ánh được lượng bạch cầu, hồng cầu và các tế bào máu khác. Qua xét nghiệm này, sẽ giúp phát hiện người bệnh có mắc bệnh lý về máu hoặc thiếu máu hay không.
  • Xét nghiệm mỡ máu: là loại xét nghiệm kiểm tra nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu để phát hiện những nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Xét nghiệm máu viêm gan B; là xét nghiệm giúp phát hiện những virus gây bệnh viêm gan B.
  • Xét nghiệm HIV: là xét nghiệm giúp phát hiện bệnh lý HIV.

Ngoài những xét nghiệm máu phát hiện các loại bệnh lý kể trên thì khi thăm khám sức khỏe định kỳ người bệnh sẽ được thực hiện thêm một số loại xét nghiệm máu khác. Như vậy đi thử máu biết được những bệnh gì? Đó là bệnh về tiểu đường, viêm gan B, mỡ máu, HIV,….

Nhiều người thắc mắc rằng xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh ung thư hay không? Thực hiện xét nghiệm máu là biện pháp kỹ thuật bổ sung giúp tìm dấu hiệu sinh học ung thư để bác sĩ có thể kết hợp phát hiện ung thư sớm cũng như theo dõi sự phát triển của bệnh ung thư trong thời gian điều trị nhằm đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Đi thử máu ở đâu đảm bảo uy tín?

Người bệnh tại Hưng Yên và các tỉnh lân cận có thể tới bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm để thực hiện xét nghiệm máu khi muốn thăm khám các loại bệnh lý.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm trang bị hệ thống trang thiết bị thăm khám hiện đại, tiên tiến, giúp đưa ra kết quả bệnh chính xác nhất. Ngoài ra, Phúc Lâm hội tụ một đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc hoàn hảo.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ