Xét nghiệm máu nhanh mất bao lâu có kết quả?

0
2401
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý. Vì vậy, xét nghiệm máu trong bao lâu có kết quả là câu hỏi thường gặp ở những người đi thăm khám.

Xét nghiệm máu cho biết điều gì?

Thông thường khi khám sức khỏe định kỳ, người bệnh được chỉ định yêu cầu xét nghiệm máu tổng quát, để đánh giá tình trạng sức khỏe, Đồng thời qua kết quả xét nghiệm máu nhanh có thể phát hiện những bệnh lý đang trong giai đoạn tiềm ẩn chưa phát hiện ra.

Khi đi thăm khám, bệnh nhân có thể thực hiện một trong số các loại xét nghiệm máu nhanh sau:

Xét nghiệm công thức máu: Loại này cho biết số lượng hồng cầu, bạch cầu và các tế bào máu khác, từ đó chẩn đoán người khám có bị thiếu máu hoặc các bệnh lý về rối loạn máu hay không.

Xét nghiệm mỡ máu: Kiểm tra nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu, qua đó đánh giá nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Xét nghiệm đường máu: Xác định nồng độ đường trong máu để rút kết luận người khám có bị tiểu đường không.

Xét nghiệm chức năng gan: là bước đầu trong chẩn đoán phát hiện những tổn thương về gan.

Xét nghiệm HIV: xét nghiệm máu trong trường hợp này nhằm phát hiện căn bệnh thế kỷ HIV

Tùy vào mục đích khám chữa bệnh của người đó mà bác sĩ có thể chỉ định thực hiện loại xét nghiệm máu nhanh nào.

xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu mất bao lâu?

Xét nghiệm máu tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm sẽ giảm tối đa thời gian chờ đợi cho bạn. Tại Phúc Lâm, việc xét nghiệm máu mất bao lâu là có kết quả không chỉ phụ thuộc vào người khám, bác sĩ mà còn phụ thuộc nhiều vào các kỹ thuật xét nghiệm máu gồm: phương pháp xét nghiệm máu và loại xét nghiệm máu. Với các loại xét nghiệm máu nhanh, đơn giản thì khoảng 1 tiếng 30 phút là bạn đã nhận được kết quả; Còn trường hợp xét nghiệm máu nhanh phức tạp hơn thì khoảng 3 – 4 tiếng sẽ trả kết quả.

Một số trường hợp về xét nghiệm máu trong bao lâu có kết quả: Đối với xét nghiệm máu để phát hiện bệnh thông qua đường tình dục thường sau 1 tuần sẽ nhận kết quả. Còn nếu làm xét nghiệm máu tổng quát thì từ 2 – 3 tiếng, bạn sẽ cầm được kết quả trong tay.

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm máu nhanh, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm sẽ so sánh với bảng chỉ số công thức máu bình thường để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bạn.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho người thăm khám, bệnh viện Phúc Lâm đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì vậy, người khám có thể an tâm khi đến Phúc Lâm thực hiện xét nghiệm máu nhanh. Bạn vừa được hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến xét nghiệm máu nhanh vừa được tư vấn chi tiết, chính xác vấn đề sức khỏe của bản thân.

Liên hệ 0221 6511 115 hoặc theo hotline 0968312468 để tư vấn hỗ trợ hoặc đặt lịch xét nghiệm máu nhanh chóng.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ