Nên xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào?

0
3265
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào? Để giải đáp thắc mắc này phụ thuộc vào loại xét nghiệm nội tiết tố nữ mà bạn được chỉ định.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là nhu cầu cần thiết giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới. Xét nghiệm này bao gồm các loại chính sau: FSH, LH, Prolactin của tuyến yên, Estradiol, Progesterone, Testosterone. Mỗi loại xét nghiệm nội tiết tố nữ sẽ có thời gian thực hiện khác nhau.

xét nghiệm nội tiết tố nữ - 1

Xét nghiệm nội tiết tố nữ FSH: được tiến hành khi có nghi ngờ các rối loạn về nội tiết, suy buồng trứng nguyên phát, suy buồng trứng sớm (mãn kinh sớm), suy tuyến yên. Thời gian làm xét nghiệm từ ngày 2 – 4 của vòng kinh.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ LH: để xác định thời điểm rụng trứng, thời điểm thụ tinh. Thời gian xét nghiệm từ ngày thứ 11 của chu kỳ, làm  liên tiếp trong 3 ngày vào một giờ nhất định.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Estradiol (E2): đánh giá tình trạng hoạt động của buồng trứng. Thời điểm làm xét nghiệm thường vào ngày 2 – 4 của vòng kinh khi có nghi ngờ về các dấu hiệu như: không phóng noãn, vô kinh, rối loạn kinh nguyệt, mãn kinh.
Xét nghiệm nội tiết tố nữ Progesterone: giúp xác định có phóng noãn hay không dù là phóng noãn tự nhiên hay dùng thuốc. Thời điểm làm xét nghiệm là ngày 21 của chu kỳ kinh 28 ngày (1 tuần sau phóng noãn).

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Testosterone: Testosterone góp phần tạo ra các đặc tính sinh dục thứ phát. Thời điểm làm xét nghiệm có thể vào bất kỳ thời điểm nào của chu kỳ kinh.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Prolactin: được làm khi thấy có dấu hiệu chảy sữa ở ngực, tiến hành vào bất kỳ thời điểm nào của vòng kinh.

Nếu có nhu cầu hiểu biết về xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào, bạn hãy liên hệ với bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể chi tiết về từng loại xét nghiệm nội tiết tố nữ và giúp bạn tiến hành xét nghiệm nhanh chóng và chính xác

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ