Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm luôn nỗ lực phấn đấu không chỉ trở thành bệnh viện có dịch vụ khám chữa bệnh hàng đầu mà còn là cơ sở thực hiện và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. 

Thực hiện phương châm sống của người Việt “ Lá lành đùm lá rách” từ khi thành lập đến nay Bệnh viện Đa khoa  Phúc Lâm cũng như tập đoàn Y học Phúc Lâm đã tham gia và tổ chức rất nhiều các hoạt động vì cộng đồng. Với phương châm đặt sức khỏe của người Việt lên hàng đầu, đặc biệt là tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho những bệnh nhân gặp phải hoàn cảnh khó khăn,  và trẻ em.

dieu-tri-ung-thu

Một trong những chiến dịch lớn Bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm thực hiện phải kể đến đó là “Chương trình phục hồi chức năng và chăm sóc trẻ em khuyết tật thuộc 26 tỉnh miền Bắc và 4 tỉnh miền Trung”. Đây là chương trình được bệnh viện kết hợp cùng Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức. Chương trình sẽ thăm khám cho trẻ em có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống bị thiểu năng vận động như khoèo tay, khoèo chân. Các em sẽ được các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ đầu ngành về phẫu thuật chỉnh hình thăm khám, sàng lọc và thực hiện phẫu thuật miễn phí.

Toàn bộ chương trình được Bệnh viện Phúc Lâm chu cấp miễn phí 100% bao gồm khám, phẫu thuật chỉnh hình, điều trị, chăm sóc về sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt ngay tại bệnh viện. Trong năm 2012, Bệnh viện đã thực hiện khám, sàng lọc cho khoảng 300 trẻ khuyết tật và phẫu thuật cho khoảng 100 trẻ em khuyết tật. Mỗi đợt điều trị bệnh viện phục hồi chức năng sẽ có 50 giường bệnh tại bệnh viện được đưa vào sử dụng phục vụ cho chương trình với 10 giường hậu phẫu và 8 giường hồi tỉnh, điều trị. Tính đến năm 2014 đã có khoảng hơn 900 trẻ em được thực hiện thăm khám và phẫu thuật.

Ngoài ra bệnh viện còn tổ chức các đợt thăm khám chữa bệnh cho khoảng một triệu người là đối tượng nghèo và có công với cách mạng với mong muốn những người có hoàn cảnh khó khăn có thể có điều kiện tốt nhất để điều trị bệnh. Năm 2015, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Giảm nhẹ Chân trời mới tại Bệnh viện Phúc Lâm đã kết hợp cùng với Viện sức khỏe cộng đồng tổ chức lễ tiếp nhận trao tặng xe lăn của Văn phòng cựu thủ tường Nhật Bản Hatoyama Yukio và Hội Ái hữu Nhật Bản trao tặng cho các em nhỏ tại các tỉnh Bắc Giang, Quảng Trị, Đồng Nai, Nghệ An, Đắk Lắk, Đà Nẵng  với 50 chiếc xe lăn trị giá tương đương khoảng hơn 746 triệu VNĐ.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm cho biết khi thực hiện các chương trình vì cộng đồng không đơn thuần là để sẻ chia, đùm bọc với những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ mà còn khơi dậy tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội của các cá nhân, đơn vị và cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Trong những năm sắp tới bệnh viện sẽ không ngừng tổ chức và kêu gọi các tổ chức trong cả nước thực hiện thêm nhiều hơn nữa các chiến dịch vì cộng đồng gắn kết người Việt lại với nhau và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống và sức khỏe tốt hơn.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 0321.6.511.115 – 0321.6.546.973

Email: phuclammedical@gmail.com